Thị trường bất động sản đón nhận những sản phẩm mới – mảnh ghép hoàn hảo kiến tạo nên bộ mặt đô thị vệ tinh với không gian sống hiện đại, môi trường sống trong lành, thuận tiện tới nơi làm việc.

Từ thành phố Incheon nghĩ tới đô thị vệ tinh Nhơn Trạch

Là thành phố cửa ngõ vào vùng đô thị Seoul (Hàn Quốc) với cảng biển, sân bay, từ thập niên 1990, Incheon đã được lựa chọn để phát triển thành đô thị vệ tinh của thủ đô Seoul.

Tới năm 2003, Incheon được chỉ định trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên ở Hàn Quốc, gọi tắt là IFER – phát triển tự duy trì bằng cách thu hút vốn đầu tư nước ngoài của các ngành chế biến chế tạo công nghệ cao và các ngành dịch vụ có giá trị tăng cao. Chính phủ Hàn Quốc dùng đô thị vệ tinh này kết nối với chuỗi giá trị toàn cầu thông qua vốn FDI.

15 năm qua, bằng cách liên kết vùng Songdo, Yeoungjong và Cheongna cùng chuỗi giá trị toàn cầu thông qua FDI, Incheon đã phát triển từ một thành phố vệ tinh của Seoul trở thành một thành phố đầu mối của chuỗi giá trị toàn cầu, thậm chí được nhận định như là một siêu cường mới của nền kinh tế Hàn Quốc.

Incheon là ví dụ rất sinh động và thực tế đối với các quốc gia đang chọn phát triển các đô thị vệ tinh, các thành phố mới trong khu vực ngoại vi các đô thị lớn, góp phần tạo ra không gian phát triển mới cho thị trường BĐS cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển đa dạng sản phẩm nhà ở, thúc đẩy làn sóng đầu tư và di cư từ đô thị trung tâm đến các đô thị vệ tinh.

Theo các chuyên gia, tại Việt Nam có Nhơn Trạch – thủ phủ công nghiệp của Đồng Nai khá tương đồng với Incheon khi hội tụ đầy đủ các điều kiện để trở thành khu đô thị vệ tinh của TP.HCM trong tương lai không xa.

 

Nằm ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, Nhơn Trạch là vùng đệm kết nối giữa đô thị trung tâm với sân bay quốc tế Long Thành. Đồng thời, là tâm điểm kết nối 5 vùng trọng điểm kinh tế phía Nam: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An.

Được hưởng lợi từ các siêu dự án hạ tầng nhiều tỷ đô, Nhơn Trạch hiện đang có hạ tầng kết nối hoàn thiện nhất và vẫn đang tiếp tục được đầu tư để thu hẹp khoảng cách, gia tăng kết nối, trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM.

Theo báo cáo của Sở KH&ĐT Đồng Nai, Nhơn Trạch đang có 9 KCN, 381 dự án FDI đang hoạt động, thu hút hàng vạn lao động, trong đó có hơn 5000 chuyên gia, lao động kỹ thuật cao. Đến năm 2030, Nhơn Trạch được định hướng phát triển thành đô thị công nghiệ p- thành phố cảng, kéo theo nhu cầu rất lớn về nhà ở và dịch vụ, kích thích thị trường BĐS “cất cánh”.

Phân khúc BĐS nào tiềm năng?

Ưu điểm của bất động sản tại đô thị vệ tinh là thừa hưởng hạ tầng đồng bộ và chất lượng môi trường sống tốt hơn so với các khu vực trung tâm. Đô thị vệ tinh tạo ra các không gian sống mới, có môi trường và cơ sở hạ tầng hiện đại, đầy đủ tiện ích, thu hút dân số cơ học tới sinh sống và làm việc, tạo ra các trung tâm kinh tế vùng- cánh tay nối dài cho đô thị trung tâm.

Thị trường bất động sản Nhơn Trạch thời gian qua rất sôi động với sự hiện diện của nhiều đơn vị phát triển BĐS đình đám, trong số đó có Thang Long Real – nhà phát triển BĐS có “thâm niên” 12 năm ở thị trường tiềm năng này, đã thành công và có tiếng vang với khu dân cư Thang Long Home Hiệp Phước – khu đô thị kiểu mẫu của Nhơn Trạch.

Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, Thang Long Real vừa chính thức công bố phát triển giai đoạn 2 với phân khúc căn hộ hiện đại – sản phẩm được nhận định sẽ là mảnh ghép hoàn hảo kiến tạo nên bộ mặt đô thị vệ tinh, nâng tầm chất lượng và trải nghiệm sống cho cư dân tương lai, hình thành một chuẩn mực sống mới, mang tên Fiato City.

Dự án căn hộ Fiato City được thiết kế với quy mô cao 18 tầng

Nằm ở tọa độ vàng trung tâm “trái tim” Nhơn Trạch, Fiato City được ví như một thành phố trung chuyển giữa TP.HCM và sân bay Long Thành. Dự án còn được đầu tư bài bản, quy mô lớn, thiết kế hiện đại, thông minh, tối ưu không gian sống, gia tăng trải nghiệm sống cho cư dân.

Hai khối nhà được thiết kế mô phỏng “đôi cánh” vươn cao trên bầu trời Nhơn Trạch giàu tiềm năng phát triển đột phá. Fiato City sở hữu hệ tiện ích đa dạng, hồ bơi vô cực, long môn kết hợp khu vui chơi, Gym và Yoga, BBQ, vườn thư giãn, môi trường, mức sống đẳng cấp cùng khu thương mại dịch vụ xứng tầm bậc nhất, định hình phong cách sống mới trong khu vực: sôi động, hiện đại, sáng tạo.

Đặc biệt, các căn hộ của Fiato City được “đo ni, đóng giày” với những đặc quyền riêng cho giới chuyên gia, lao động kỹ thuật cao đang sống và làm việc tại Nhơn Trạch và đội ngũ nhân sự cao cấp, giám đốc điều hành, quản lý, nhân sự ngành hàng không (khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động). Với đa dạng các loại hình sản phẩm, căn hộ 1-3 phòng ngủ, căn thương mại dịch vụ, Fiato City đáp ứng mọi nhu cầu ở thực và dễ dàng đầu tư cho thuê, chiều lòng được những khách hàng khó tính, kỳ vọng nơi an cư – lạc nghiệp cao cấp, xứng tầm.

Khách hàng hứng thú khi tham quan căn hộ mẫu dự án Fiato City

Đây cũng là phân khúc đang “khát” nguồn cung hiện nay. Theo thống kê của Bộ Xây dựng, hiện cả nước có tới 7 triệu lao động, chuyên gia kỹ thuật cao làm việc tại 370 KCN, Khu chế xuất nhưng lượng nhà ở đáp ứng được rất hạn hữu, chỉ đạt gần 30%.

Nguồn cung khan hiếm, nhu cầu ở thực và nhu cầu đầu tư kinh doanh tăng cao khiến các dự án chất lượng như Fiato City luôn được săn đón mạnh mẽ, có sức hút lớn trên thị trường trong trung và dài hạn.

Trích nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/suc-hut-cua-bat-dong-san-do-thi-ve-tinh-nhin-tu-nhon-trach-120087.html